Myrkir músíkdagar á næsta leiti

Tónlistarhátíðin Myrkir músíkdagar verður haldin í Hörpu í næstu viku. Hátíðin hefst með fimmtudaginn 26. janúar og lýkur laugardaginn 28. janúar.

Myrkir músíkdagar er ein elsta tónlistarhátíð landsins, stofnuð árið 1980 af Tónskáldafélagi Íslands sem vettvangur fyrir íslensk tónskáld til að fá verk sín flutt. Í dag er hátíðin vettvangur til að flytja og kynnast samtímatónlist með áherslu á nýja, íslenska tónlist og flytjendur í bland við erlend verk og erlenda flytjendur. Listrænn stjórnandi hátíðarinnar í ár er tónskáldið Gunnar Karel Másson.

Dagskrá Myrkra Músíkdaga 2017 er afar fjölbreytt og fá hátíðargestir tækifæri til að upplifa nánast þversnið af því sem hæst ber í samtímatónlist beggja vegna Atlantshafsins á meðan hátíðinni stendur. Þetta árið er lögð áhersla á verk sem blanda saman mismunandi tækni, þar sem könnuð eru mörk þess mögulega í flutningi á samtímatónlist. Má þar á meðal nefna tónleika Hljómeykis og Caput hópsins með liðsinni Dr. Nínu Margrétar Grímsdóttur, sem flytja dagskrá sem Hugi Guðmundsson setti saman í í minningu tónskáldsins og myndlistamannsins Emils Thoroddsen. Adapter munu flytja verk eftir Davíð Brynjar Franzson, Robert Dick og Ursel Schlicht flytja sín eigin verk, Nordic Affect leiðir okkur inn í nýja heima með bæði raftónlist og frumflutningum og Cikada koma frá Noregi og frumflytja nýtt verk eftir Francesco Filidei. Svo má ekki gleyma árlegum tónleikum Sinfóníuhljómsveitar Íslands, Kammersveitar Reykjavíkur og Caput. Hljóðverkasýning sem samanstendur mestmegnis af íslenskum verkum mun standa yfir á meðan hátíðinni stendur í opnum rýmum Hörpunnar.

Auk hátíðarpassa og miða á staka tónleika mun einnig vera í boði að kaupa klippikort sem veita aðgang að 5 tónleikum á hátíðinni, þar sem gestum gefst færi á að klæðskerasauma sína eigin dagskrá eftir eigin höfði.

TÓNSKÁLD
Alexander Sigman – Anna Thorvaldsdóttir – Atli Heimir Sveinsson – Áki Ásgeirsson – Áskell Másson – Bergrún Snæbjörnsdóttir – Charles Ross – Davíð Brynjar Franzson – Emil Thoroddsen – Finnur Karlsson – Francesco FIlidei – Gerard Grisey – Guðmundur Pétursson – Halla Steinunn Stefánsdóttir – Haukur Tómasson – Helena Tulve – Hlynur Aðils Vilmarsson – Hugi Guðmundsson – Jesper Pedersen – Jez Riley French – Jónas Tómasson – Joseph Pereira – Kristín Þóra Haraldsdóttir – Leo Chadburn – Liza Lim – Marti Epstein – Mirjam Tally – Niels Lyhne Løkkegård – Niels Rosing-Schow – Robert Dick – Sigurður Árni Jónsson – Sigurður Sævarsson – Tatjana Kozlova-Johannes – Thomas Ades – Tómas Manoury – Una Sveinbjarnardóttir – Úlfar Ingi Haraldsson – Úlfur Hansson – Ursel Slicht – Ylva Lund Bergner – Þóranna Björnsdóttir – Þorkell Nordal – Þórunn Gréta Sigurðarsdóttir – Þráinn Hjálmarsson – Þuríður Jónsdóttir

FLYTJENDUR
Adapter – Caput – Cikada – Daníel Bjarnason – Duo Harpverk – Ensemble U – Hélène Navasse – Hljómeyki – Kammersveit Reykjavíkur – Neele Hülcker – Nína Margrét Grímsdóttir – Nordic Affect Ríkharður Friðriksson – Robert Dick & Ursel Slicht Duo – Shasta Ellenbogen & Yngvild Haaland Ruud – Iceland Symphony Orchestra – Stelkur – Stella Veloce – Þóranna Björnsdóttir – Þórunn Ósk Marinósdóttir 

 

DAGSKRÁ

Fimmtudagur 26. Janúar
17:00 Hörpuhorn Setningarathöfn
18:00 Norðurljós Tónleikar til heiðurs Emil Thoroddsen
19:30 Eldborg Sinfónían á Myrkum
21:20 Adapter
   
Föstudagur 27. janúar  
12:00 Norðurljós YRKJA með Sinfóníuhljómsveit Íslands
17:00 Kaldalón Ensemble U:
19:00 Kaldalón Robert Dick & Ursel Schlicht Duo
20:00 Norðurljós oqko & Ríkharður
21:00 Kaldalón Duo Harpverk
22:00 Norðurljós Nordic Affect
   
Laugardagur 28. janúar  
12:00 Kaldalón Töfrahurð – Sagan af Hlina kóngssyni
16:00 Kaldalón Shasta Ellenbigen & Yngvild Haaland Ruud
17:00 Norðurljós Caput
19:00 Norðurljós Cikada
20:00 Kaldalón Stelkur
21:00 Norðurljós Kammersveit Reykjavíkur